Nhẫn mỹ Airforce AWI

Nhẫn mỹ Airforce AWI – Nhẫn mỹ Cục Quản Lý Không Vận Không Quân

– Trên cùng là hột đỏ màu Ruby với bề mặt và đáy mài đa giác long lanh , Bao quanh hột là dòng chữ United States AirForce AWI ( Airlift Wing Instruction )

– Bên hông trái nhẫn khắc họa hình ảnh đại bàng tung cánh với 13 ngôi sao tượng trưng cho 13 bang của Hoa Kỳ lúc bấy giờ, nét chạm tinh tế siêu siêu nét.

– Bên hông phải nhẫn là hình ảnh Logo đặc trưng của không lực Hoa Kỳ và số hiệu tháng 10 – 1952

– lòng nhẫn chạm tên chủ cũ và :

     + Hãng sản xuất : Josten

     + Chất liệu nhẫn : 10k ( vàng vàng 10k )

– Nhẫn cân nặng 21.86gram tương đương gần 6 chỉ vàng.

– Nhẫn size 9 lòng nhẫn đo được 19mm

– Mời các bạn xem hình :

Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI
Nhẫn mỹ Airforce AWI

Đôi nét về lực lượng Airforce AWI (Airlift Wing Instruction)

Cục quản lý không vận 314 (314 AW) là một cánh của Không quân Hoa Kỳ đặt tại Little Rock Căn cứ không quân ở Little Rock, Arkansas.

Lịch sử

Chiến tranh Triều Tiên
Các cánh Không Quân Không Vận được kích hoạt trong tháng 11 năm 1948 là 314 Troop Carrier Wing tại Smyrna Air Force Base, Tennessee.

Các cánh phục vụ tại Nhật Bản trong Chiến tranh Triều Tiên, tham gia hai hoạt động trong sư đoàn không quân, tại Sunchon trong tháng 10 năm 1950 và tại Munsan-ni tháng ba năm 1951. Sau đó nó được vận chuyển cung cấp cho Hàn Quốc và sơ tán tù nhân chiến tranh.

Thời kỳ chiến tranh lạnh và chiến tranh Việt Nam
Trong cuộc chiến tranh Hàn Quốc và sự tiếp tục của thời kỳ Chiến tranh lạnh năm 1954, cục không vận lại được giao nhiệm vụ vận chuyển không quân hoặc các thiết bị quay về Mỹ, nơi họ phục vụ như là một đơn vị mang quân chính ở phía Đông Hoa Kỳ, tham gia đào tạo không quân chung với lực lượng Quân đội , phát triển các hoạt động vận hành không vận, và biểu diễn trong các cuộc biểu tình trên không, các bài tập, diễn tập, và các hoạt động chung. Giữa tháng Giêng năm 1966 và tháng 5 năm 1971, nó hoạt động từ Ching Chuan Kang – căn cứ không quân Đài Loan là một phần của 315 Air Division để cung cấp cho hành khách và hàng hóa vận chuyển hàng không trên khắp vùng Viễn Đông và chiến đấu không vận ở Đông Nam Á trong thời kỳ Chiến tranh Việt Nam.

Sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh
Một lần nữa trở về Hoa Kỳ vào tháng Năm 1971, 314 đã mua lại tài sản của hàng loạt 64 Tactical Cầu hàng không Wing và phát sinh trách nhiệm tổ chức chủ của Little Căn cứ không quân Rock, Arkansas. Nó đã hoạt động các trường đào tạo C-130, cung cấp hướng dẫn lớp học và bay huấn luyện cho tất cả các chi nhánh của quân đội Mỹ và đồng minh quốc gia và phục vụ như là một cánh không vận chiến thuật liên quan đến việc đào tạo không quân trên toàn thế giới , không vận, và các hoạt động đặc biệt bao gồm cả việc triển khai hỗ trợ các Commander-in-Chief, Hoa Kỳ Không quân ở châu Âu. Nó cũng cung cấp trung tâm thông tin liên lạc trong không gian chung và lệnh bài hỗ trợ cho các lệnh sẵn sàng từ Hoa Kỳ. Trong tháng 10 năm 1983, các cánh cung cấp phần Airborne Communications Center / Lệnh thiết bị hỗ trợ cho việc cứu hộ của công dân Hoa Kỳ ở Grenada. Trong tháng mười hai năm 1989 và tháng 1 năm 1990, nó được cung cấp yểm trợ vận chuyển trong thời gian can thiệp trong Nguyên nhân Operation Chỉ trong Panama.

thời kỳ hậu chiến tranh lạnh
Các hỗ trợ điều khiển không vận 314 tiến hành ngoài không vận của quân đội và thiết bị đến Trung Đông để hỗ trợ giải phóng Kuwait, August 1990 – tháng 3 năm 1991.

Từ năm 1991 đến nay, ngoài nhiệm vụ chính của họ là đào tạo phi công, cánh thực hiện nhiều nhiệm vụ cứu trợ thiên tai và hỗ trợ nhân đạo trong đó có huấn luyện nhảy dù của quân đội Hoa Kỳ; viện trợ nhân đạo; khẩn cấp; và sơ tán y tế hành khách và thiết bị không vận.

Hoạt động
Cục quản lý không vận 374 (374 AW) là một đơn vị của Không quân Hoa Kỳ được giao cho Không quân thứ năm. Nó được đóng tại Yokota Air Base, Nhật Bản. Nó là một phần của Pacific Air Forces (PACAF).

Các 374  là cánh không vận chỉ ở PACAF và cung cấp yểm trợ vận chuyển cho tất cả các cơ quan Bộ Quốc phòng trong địa phận Thái Bình Dương hoạt động. Nó cũng cung cấp giao thông cho người và thiết bị trong suốt Kanto đồng bằng và vùng đô thị Tokyo.

Không vận 374 tham gia vào các hoạt động liên quan đến không quân, mặt đất và thả dù của quân đội, trang thiết bị, vật tư và hỗ trợ hoặc tăng cường các lực lượng hoạt động đặc biệt khi thích hợp. Nó tạm thời chỉ huy các nguồn lực không vận như là đơn vị hỗ trợ dự phòng . Nó cũng hỗ trợ  trên Yokota Air Base và lắp đặt truyền hình vệ tinh theo hướng trụ sở cao hơn ‘.

Bình luận

Nhẫn mỹ Airforce AWI
Đánh giá bài viết này

Hàng về hôm nay